0985 806 896 T2-CN: 8 am - 9 pm
0985 806 896 T2-CN: 8 am - 9 pm

Trekking Bù Gia Mập

Tour trekking vườn quốc gia Bù Gia Mập

Thác Lưu Ly – Tầng 1

Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập thuộc tỉnh Bình Phước, khoảng 230km từ Tp. HCM , đây là khu vực gần biên giới Cambodia có thảm thực vật phong phú với hơn 1100 loài thực vật, và 110 loài động vật; đa dạng về sinh học và nhiều cung đường mòn băng qua nhiều con suối tuyệt đẹp đến đến với những ngọn thác giữa rừng già như Đắk Mai, Đắk Pô, các tầng tháp của thác Lưu Ly cùng các hoạt động như lớp học sinh tồn, bắt cá, câu cá, ăn các loại rau rừng,… Thật khiến cho những ai đến đây đều muốn quay lại.

Ban quản lý vườn quốc gia Bù Gia Mập

Sau 4 giờ di chuyển bằng xe khách chúng tôi có mặt trước Ban Quản Lý vườn quốc gia Bù Gia Mập, nơi tập kết mọi người trước khi tham vườn quốc gia. Không khí trong lành tuyệt vời, cùng cảnh đẹp nơi đây khiến ai cũng hồi hộp được hoà mình vào môi trường thiên nhiên.

Tham quan trung tâm cứu hộ của vườn quốc gia – Anh Tháp đang giới thiệu về các loài linh trưởng ở đây.

Sau khi làm các thủ tục đăng ký, chúng tôi được các anh chị của vườn quốc gia Bù Gia Mập niềm nở dẫn chúng tôi tham quan các nơi, trong đó đặc biệt là trung tâm cứu hộ động vật hoang dã trong đó đặc biệt có các loài linh trưởng nằm trong sách đỏ Việt Nam đang bị săn bắt một cách tận diệt. Qua những hướng dẫn của các anh, mọi người thêm hiểu trách nhiệm của mình đối với thiên nhiên và môi trường.

Đi vào rừng rậm

Sau bữa trưa tại nhà Dài đồng bào S’Tiêng chúng tôi bắt đầu chuyến hành trình đi vào rừng rậm, mọi người ngỡ ngàng trước hệ sinh thái và thảm thực vật phong phú, những cây to đến mấy người ôm không xuể cao ngút trời, những cây da bóp cổ siết chặt cây chủ xoã những chiếc rễ khổng lồ bám chặt xuống mặt đất rất đặc biệt.

Vị trí cắm trại cạnh con suối mát rượi

Băng qua con suối này là vị trí cắm trại lý tưởng, mọi người thoả mãn bơi lội ngâm mình vào dòng suối mát lạnh, có chỗ đủ sâu để bơi, sống ảo.

Câu cá

Mọi người hăm hở tìm kiếm thức ăn cho bữa tối.

Cá suối thành quả sau vài giờ đi câu và thả lưới là bữa canh chua cá nấu với rau rừng ngon tuyệt vời.

Thịt nướng chuẩn bị cho bữa tối

Trong thời gian mọi người đang thư giãn bên bờ suối, Viet Fresh Tour sẽ chuẩn bị bữa tối với thịt nướng, gà nướng, cơm lam cùng thưởng thức chén rượu ấm áp cùng vời những câu chuyện, những bài hát giữa núi rừng hoang vu nhưng không thiếu tình cảm giữa người với người, con người với thiên nhiên.

Về thác Lưu Ly

Sáng sớm, sau bữa ăn sáng chu đáo, mọi người cùng nhau ngược suối hướng về thác Lưu Ly đẹp như chính cái tên của nó vậy, một xí khó khăn lúc ngược suối không làm mọi người dừng lại vì cảnh đẹp lung linh nơi đây.

Nhiều cây đổ ngang qua suối tạo nên một khu vực check in tuyệt đẹp, khiến những cô gái không ngại khó trèo lên để có những bức ảnh tuyệt đẹp, bạn có muốn một bức ảnh ở đây không?

Thác Lưu Ly

Sau hành trình 2 giờ đồng hồ, trước mặt là thác Lưu Ly đổ xuống, tuyệt đẹp, mát rượi mọi người thỏai mái tắm ở đây, để lại những bức hình đẹp và đặc biệt là trò massage đáng nhớ.

Tạm biệt Bù Gia Mập – Chuyến đi tuyệt vời

Sau bữa trưa tại bờ suối, mọi người trở về nhà dài để trở lại Sài Gòn và bắt đầu một tuần làm việc mới, nhưng vẫn còn lưu luyến tiếng suối chảy trong veo, những chú cá bơi lội, những lúc ngâm mình quên sự đời những tiếng hát, tiếng cười đùa vang cả núi rừng.

Bạn chuẩn bị gì cho chuyến đi Bù Gia Mập được thoải mái?

 • Balo gọn nhẹ.
 • Kem chống nắng.
 • Quần áo nhẹ, thoáng.
 • Dép sandal trekking (không nên mang giày).
 • 2 đôi vớ khô.
 • Bao tay thun lạnh.
 • Găng tay.
 • Mũ rộng vành.
 • Bánh, kẹo, chocolate.
 • Kiếng mát.
 • Máy chụp ảnh.

Leave a Reply

Translate »
0
  0
  Giỏ hàng
  Không có sản phẩmTrở về