TOUR TREKKING Blog Camping Một điểm đến lý tưởng để cắm trại dã ngoại cuối tuần

Một điểm đến lý tưởng để cắm trại dã ngoại cuối tuần

Viet-fresh-tour-Tri-An-Dong-Nai

“Ôi sao cuộc sống của tôi trôi qua nhanh quá, chỉ hôm qua tôi mới 19 hay 25 và bây giờ tôi không biết khoảng thời gian đó đi đâu mất, tôi chỉ mới chớp mắt và tôi đã 80 tuổi”
Nếu cuộc sống đơn giản chỉ là tồn tại, nếu chỉ đơn giản lặp đi lặp lại một công việc mà bạn làm hàng ngày, không có cảm xúc, không có thách thức và chắc chắn không có được niềm vui. Thói quen chính là kẻ thù của thời gian, nó làm cho thời gian trôi đi rất nhanh. Bạn cảm thấy sâu thẳm bên trong mình rằng cuộc sống không phải là như vậy, có nhiều điều hơn thế… bạn cần phải thay đổi, hãy làm một số việc để cuộc sống trở nên thực sự ý nghĩa và từ đó bạn có thể bắt đầu yêu từng khoảng khắc trong cuộc sống của mình… Hãy đi về vùng quê xa xôi, xa phố phường đô hội, cơm áo gạo tiền trong 1 ngày thôi… chúng ta tất cả gắn liền với thiên nhiên, nơi có trăng, có lá hoa cây cỏ và những chiều hoàng hôn…

Bản đồ chỉ đường (hoặc khi đến 3/4 đường rẽ trái vào bến đò Trị An ~ vị trí google map 11.1244926,107.0006943,
đi thẳng thì xa hơn chút nhưng sẽ gặp suối đá rất đẹp để chụp hình sống ảo)
Hồ Trị An là một hồ nước nhân tạo nằm trên dòng sông Đồng Nai, chỉ cách Sàigòn chừng 60km, mất khoảng 1 giờ 30 phút đến hồ Trị An từ trung tâm Sài Gòn.

Bờ hồ nơi chúng tôi cắm trại

Khu rừng tràm nơi chúng tôi cắm trại

Hoàng hôn xuống nơi chân trời
Nếu bạn yêu thích thiên nhiên hoặc có ý định tổ chức cắm trại dã ngoại cùng bạn bè hoặc gia đình ở một nơi hoang sơ và có cảnh đẹp thì Trị An là một điểm đến lý tưởng. Mặt hồ lặng yên với dòng nước trong vắt, bờ hồ đầy bóng mát của những tán cây xanh là những điều thích hợp cho một buổi picnic ngoài trời. Gần nơi đây còn có những địa danh như Mã Đà, Chiến khu D, suối đá… là cái tên vừa quen, vừa lạ lẫm với mọi người.

5 giờ sáng, cùng tham gia kéo lưới cá với người dân địa phương

Người dân đang sàn lọc từng loại cá để mang ra chợ bán

Thành quả sau khi kéo lưới: mua được cá hoàng đế chỉ có ở hồ Trị An
Cắm trại qua đêm ở hồ Trị An là một ý tưởng hay, không gian ở đây thoáng đãng, rộng rãi thích hợp cho việc ngắm trời đêm đầy sao hoặc đốt lửa trại nướng khoai, nướng tôm, mực,… cùng nhau chơi trò chơi và kể chuyện nhau nghe quanh ngọn lửa bập bùng.

Đốt lửa trại ven hồ

Mọi người cùng nhau nướng đồ ăn bên lửa trại

5g30 bình minh yên ả…
Buổi sáng bạn còn có thể theo người dân ở đây đi đánh cá hoặc mướn ghe đi dạo quanh hồ, sẽ vô cùng tuyệt vời nếu bạn có cơ hội dạo chơi quanh hồ vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn để ngắm mặt trời nhuộm hồng cả không gian.

Hãy tận hưởng cuộc sống theo cách thực sự ý nghĩa, hãy thăm thú hết các nẻo đường quê hương, Việt Nam mình đẹp lắm như lời bài hát của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ: “Hoa vẫn nở trong tôi tình thương, Hoa vẫn nở trên đường quê hương.”

Connaito

Có thể bạn thích...

Trả lời

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese