0985 806 896 T2-CN: 8 am - 9 pm
0985 806 896 T2-CN: 8 am - 9 pm

Trekking Núi Chúa – Nơi Khí Hậu Khô Hạn Nhất Việt Nam

*** [Núi chúa – Nơi được mệnh danh có khí hậu khô hạn khắc nghiệt nhất VN]
– Cung đường Trekk mà mình cũng biết đã lâu nhưng nay mới dịp thử sức. Tổng độ dài khoảng 16km thôi hướng từ Thái An về Cầu Gãy (đã bao gồm quảng đường lên đỉnh chóp mà nó lạ lắm thẳng đứng như con dốc khủy tay ở Tà Năng vậy) mình đo bằng cái con đồng xin chao mi của mình nhưng khá là đủ phê.
– Đủ “khó” để các trekker muốn thử sức nâng level của bản thân mình lên, trãi nghiệm độ khó bởi ít nhất 5 con dốc lên há hóc mồm và 1 con dốc xuống không thấy đáy (Do lúc này mình đã cũng khá phê nên chỉ mong hết dốc sớm. hi). Kết thúc tại suối Lồ Ồ – Cầu Gãy .
– Đoạn đường lên khá nóng và mệt vì phải leo ít nhất 3km bậc thang
– Đủ “dài” để trãi nghiệm trọn vẹn cung với các dạng địa hình từ leo bậc đá, đến đồi cỏ, xuyên rừng, băng suối. Với đa dạng các động thực vật từ đồi cỏ lao, rừng cây cọ, rừng hoa sim, rừng lá kim đầy gai sơ hở là ăn vào tay ngay.
– Chỗ này đoàn mình sẽ cắm trại và kế bên có con suối đầu nguồn khá mát lạnh, chỗ này là chỗ tắm rửa luôn , rất thích nha, vì đi có suối là rất thích rồi.
– Đủ “khắc nghiệt” để cảm nhận hết các cảm xúc của bản thân về độ cao, khí hậu thời tiết miền Trung. Khoảng 3.5km đầu leo bậc thang khá nắng nóng và oi bức vì không có gió ( đoạn này là mình cảm thấy nóng nhất còn lại các chặn tiếp theo mình thấy không đến nỗi nóng vì xuyên suốt là các chặn băng đồi băng rừng khá thích nên quên cái nóng Phan Rang luôn).
– Cảnh rất đẹp luôn nha, cỏ rất cao quên luôn cái nắng nóng.
–> Sau chuyến đi mình đúc kết lại khi bạn muốn trekking Núi chúa là cung Trekk không giành cho số đông người lười vận động, chưa trãi nghiệm các dạng loại hình leo núi tương tự thì nên thử các cung trekking và núi nhỏ hơn để quen dần nhịp, đặt biệt nên mặt quần dài, găng tay tài, 1 cái nón và tinh thần không sợ leo dốc và khi đi có khi may mắn bạn sẽ gặp được các loài động vật trong tự nhiên của VQG nữa, chẳng hạn như mình gặp được bé Na chúa khá to để chụp được bức hình kỷ niệm. ^^
P/s: Mình chỉ review nhiêu đây thôi, sợ dài quá đọc mệt. Muốn biết review chi tiết inbox mình để được review chi tiết và có tâm nhất. 😃
– Chinh phục được đỉnh chóp xứng đáng phải không nè.
=> Dự Team mình sẽ leo tiếp ngày tới: 22-23/04/2023 . Còn vài slot để ae trãi nghiệm cùng nha.
—————

Leave a Reply

Translate »
0
    0
    Giỏ hàng
    Không có sản phẩmTrở về